DÙNG LOẠI MÁY CƯA NÀO PHÙ HỢP ĐỂ CẮT CÂY, XẺ GỖ

Dùng loại máy cưa cầm tay nào để cắt gỗ?

Máy cưa xích cầm tay là một dụng cụ cầm tay dùng để cưa cắt gỗ hoặc cắt tỉa nhánh cây, với cơ chế dùng mắt xích được quay quanh một lam dài để cắt đứt từng thớ gỗ. Máy cưa xích thường được sử dụng trong các công việc như chặt hạ cây, nhánh cây to,….

Ưu điểm của máy cưa xích cầm tay

Các loại máy cưa xích cầm tay hiện nay đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với sự kiểm soát gắt gao, đảm bảo độ chính xác tối ưu về các thông số kỹ thuật, chỉ số hoạt động và những tính năng chuyên dụng, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Nhờ được cải tiến chuyên sâu, máy cắt cây cầm tay được trang bị động cơ khỏe khoắn, công suất mạnh mẽ cho tốc độ vượt trội, nâng cao hiệu suất làm việc. Đa số các loại máy cưa xích đều sử dụng công nghệ X-Torq giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu chi phí, đồng thời không thải độc nên rất thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người.

Những dòng máy cưa xích được sản xuất tại Châu Âu có hệ thống lọc gió hoạt động tốt, giúp loại sạch bụi bẩn và khí thải bám vào động cơ của máy để máy có thể hoạt động trơn tru và kéo dài tuổi thọ.

Về mặt thiết kế, máy cưa gỗ mini cầm tay thường có kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên rất dễ thao tác, không gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Tay cầm của máy rất chắc chắn với các nút được tích hợp ở vị trí thuận tiện, vì vậy bạn có thể kiểm soát máy cưa một cách chính xác và an toàn. Máy cưa xích cầm tay có tính ứng dụng cao, thường được sử dụng trong gia đình với các công việc cá nhân.

Top máy cưa xích cầm tay chất lượng

Máy cưa xích cầm tay có 2 loại được sử dụng rộng rãi nhất đó là máy cưa xích cầm tay và máy cưa xích chạy điện.

Máy cưa xích chạy xăng là dòng máy phổ biến nhất nhờ vận hành bằng nhiên liệu xăng nên công suất thường rất khỏe. Máy cưa xích chạy xăng được sử dụng rộng rãi vì tính tiện lợi cao, không phụ thuộc vào nguồn điện nên có thể sử dụng ở nhiều vị trí và địa hình. Loại máy này có thể được dùng để cắt tỉa cây, cành cây ở trên cao.

Máy cưa xích chạy điện vận hành bằng nguồn điện thông thường nên khá hạn chế về phạm vi sử dụng, phù hợp để cưa cây ở nhà xưởng, những vị trí cố định.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy cưa xích cầm tay

Máy cưa cây cầm tay là công cụ thông dụng và giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc làm vườn hay làm gỗ. Máy cưa xích cũng có thao tác sử dụng khá dễ dàng, không quá phức tạp nhưng lại rất nguy hiểm nếu bạn không sử dụng đúng cách. Trước khi sử dụng một chiếc máy cưa xích, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Dùng lam xích cẩn thận

  • Máy cưa xích thông thường cắt bằng phần trên hoặc dưới thanh lam. Với vị trí cắt này, khi đè máy xuống, bạn sẽ cảm nhận được lực kéo nhẹ. Vì vậy hai tay bạn phải giữ thật chắc, trọng tâm của cơ thể phải vững sao cho không bị kéo theo lưỡi cưa.
  • Trên lưỡi cưa có một điểm bạn tuyệt đối nên tránh đó là phần đầu lưỡi cưa, hay còn gọi là phần Kick-Back. Khi đang cưa, nếu phần đầu lưỡi cưa này chạm vào một vật cứng thì sẽ ngay lập tức tạo ra phản lực và bật ngược lại về phía người dùng, gây nguy hiểm. Vậy nên máy cưa được thiết kế có hai tay cầm, trong đó có một tay thẳng giúp người dùng khống chế được phản lực này.

Trang bị đồ bảo hộ an toàn

  • Nếu phải di chuyển trong một phạm vi nhỏ và không muốn tắt máy cưa, bạn nhớ thả tay phải ra (tay bấm cò máy), chỉ được khoác máy ở bên tay trái. Để giữ an toàn trong quá trình cưa, bạn nên mặc đồ bảo hộ bao gồm mũ bảo hộ có kính để bảo vệ phần mặt và đầu an toàn phòng trường hợp có sự cố xảy ra.
  • Đeo găng tay bảo hộ sẽ giúp bạn cầm máy chắc chắn hơn, không bị trơn trượt khi ra mồ hôi cũng như không gây đau rát lòng bàn tay.
  • Quần áo bảo hộ kín đáo cũng sẽ giúp bạn tránh được các mạt gỗ đâm vào da.

Kiểm tra kỹ các phụ kiện được lắp đặt chắc chắn

    • Bạn hãy kiểm tra phần xích của máy cưa đã được cố định trên thanh lam chưa, phải liên tục phải kiểm tra xích của máy trong khi cưa và điều chỉnh kịp thời để đảm bảo an toàn.
    • Với những dây xích mới thì cứ 20 phút bạn nên điều chỉnh lại một lần để đảm bảo. Dây xích bị lỏng có thể tuột ra trong quá trình cưa, văng vào người gây thương tích nghiêm trọng.
  • Để tăng xích cho máy, bạn chỉ cần tháo ốp lam, điều chỉnh ốc tăng sên sao cho dây xích căng, không bị trùng.

Call Now